Quy trình trực quan hóa thiết bị hạng nặng với NX Render (P1)

Tận dụng quá trình trực quan hóa để nâng cao quy trình làm việc và đạt được lợi thế cạnh tranh là một trong những công việc quan trọng bậc nhất của các công ty hiện nay. Là Nhà lãnh đạo Tư tưởng về Hình ảnh hóa trong Phần mềm Công nghiệp Kỹ thuật số Siemens, Dave Hutchinson tin rằng, “Comprehensive Digital Twin (Bản sao sinh đôi Kỹ thuật số Toàn diện) hiển thị hình ảnh phù hợp vào đúng thời điểm bằng cách thích ứng với bất kỳ vai trò, nhiệm vụ hoặc nền tảng nào trong suốt vòng đời. Khả năng trực quan bản sao kỹ thuật số với độ trung thực cao có sẵn trong danh mục đầu tư Xcelerator của Siemens, giúp tăng độ rõ ràng, cải thiện khả năng cộng tác và cho phép hiểu nhanh các sản phẩm và quy trình phức tạp. ”

 

Tổng quan về sê-ri

Loạt blog NX Render sẽ đi sâu vào quá trình hình ảnh hóa trong một loạt các lĩnh vực công nghiệp, tập trung vào 5 bước để đạt được kết xuất cao cấp tuyệt đẹp, bao gồm vật liệu, ánh sáng, hình a ảnh và hơn thế nữa. Bạn sẽ được hướng dẫn toàn bộ quy trình bởi chuyên gia trực quan hóa nội bộ của chúng tôi Gavin McCambridge. Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp hình ảnh, Gavin biết tầm quan trọng của bố cục và cách tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp bằng NX Render. Gavin sẽ chỉ cho bạn các mẹo và thủ thuật của chuyên gia và cách đạt được kết quả tuyệt vời trong thời gian nhanh nhất.

Làm quen với cấu trúc mô hình

Trong loạt bài Thiết bị hạng nặng này, chúng tôi sẽ sử dụng mô hình của JCB Fastrac, một phương tiện được tinh chỉnh được sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Tính chất đa chức năng của mô hình trong thế giới thực nơi mà phạm vi cấu hình rất lớn cung cấp một ví dụ hoàn hảo về cách trực quan hóa tích hợp, liên kết có thể tăng tốc đáng kể quy trình làm việc của bạn. Sử dụng NX Render có thể giảm thời gian của bạn đến lần hiển thị đầu tiên lên đến 30% và thời gian hiển thị thứ hai lên đến 90% so với xuất sang công cụ của bên thứ ba.

Giống như nhiều sản phẩm trong lĩnh vực Thiết bị hạng nặng, JCB Fastrac 8250 cực kỳ lớn cả về quy mô vật lý và số lượng các bộ phận riêng lẻ. Đối với mô hình cụ thể này, các bộ phận bao gồm từ bu lông nhỏ nhất cho đến lốp lớn và mọi thứ ở giữa. Bản thân mô hình bao gồm khoảng 1568 bộ phận, đóng góp vào tổng kích thước xấp xỉ 1,07GB. Do đó, có một giả định công bằng rằng ngay cả những chuyên gia trực quan giàu kinh nghiệm hơn trong ngành cũng có thể gặp vấn đề khi hiểu các bộ dữ liệu phức tạp. Vậy có thể làm gì để đảm bảo không mất thời gian điều hướng các cây mô hình cho một mô hình như vậy?

“Đó là tất cả về cấu trúc và mô hình này được bố trí rất tốt. Khi bạn đã quen với cấu trúc mô hình, bạn sẽ nhanh chóng làm việc với nó. ”

Kiểm tra tính hoàn chỉnh của mô hình của bạn

Hiểu cấu trúc mô hình chỉ là bước khởi đầu của toàn bộ quá trình. Các chuyên gia hình ảnh hóa như Gavin dành nhiều thời gian để nghiên cứu cách một sản phẩm trông như thế nào trong thế giới thực để xác nhận rằng bản sao kỹ thuật số có vẻ ngoài hoàn chỉnh và do đó sẽ đảm bảo kết xuất cuối cùng giống với thực tế nhất có thể. Đây là những gì Gavin phải nói.

“Một khi tôi đi tìm mô hình, tôi luôn tìm kiếm trên internet để xem sản phẩm thực tế trông như thế nào ngoài đời thực và quy mô của nó như thế nào. Bạn phải nhớ rằng JCB Fastrac rất lớn, vì vậy bạn cần phải có góc nhìn về chiều cao của nó và nó trông như thế nào trên đường. “

Hiện tại, với tầm nhìn cuối cùng, điều quan trọng là Gavin có thể nhìn thấy toàn bộ mô hình khi bắt đầu hành trình sáng tạo. Một yếu tố quan trọng cần chỉ ra là các mô hình đôi khi có thể có các bộ phận bị ẩn hoặc bị triệt tiêu, điều gì đó nếu bị bỏ qua sẽ dẫn đến các bộ phận bị thiếu trong hình ảnh cuối cùng. Đây là bước đặc biệt quan trọng với những mẫu xe lớn như JCB Fastrac. Đó là thứ dễ bị bỏ lỡ nhưng cũng dễ giải quyết.
Mẹo hàng đầu
“Tìm kiếm bất kỳ thứ gì đã tắt, chưa được tải hoặc bị loại bỏ” và “sau đó đi qua cây mô hình và bật mọi thứ”.

Trải qua quá trình bật tất cả các bộ phận mang lại cho các chuyên gia trực quan như Gavin khả năng nhìn thấy toàn bộ mô hình, đồng thời loại bỏ mọi vấn đề về quy trình làm việc sau này. Khi Gavin đã ổn định tầm nhìn của mình cho bản kết xuất, không có gì ngăn cản anh ta tắt các bộ phận một lần nữa sau đó trong quy trình làm việc; đó là một cách tiếp cận giúp mô hình linh hoạt hơn và cải thiện chất lượng hiển thị thông qua khả năng kiểm soát tốt hơn model tree.

Sử dụng tính năng lược bỏ để tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn

Việc thẩm vấn dữ liệu mô hình và đảm bảo có nhận thức về tất cả các bộ phận liên quan là bước quan trọng trong quy trình làm việc; bây giờ sẽ là giai đoạn hoàn hảo để tập trung vào việc làm cho nó hiệu quả nhất có thể. Tối ưu hóa hiệu suất của mô hình, đặc biệt là với các mô hình lớn như JCB Fastrac này, là một bước quan trọng vì nó có thể tăng tốc đáng kể quy trình làm việc của bạn và giảm thời gian hiển thị lần đầu. Gavin đã làm gì với mô hình JCB Fastrac để đảm bảo khung nhìn của anh ấy có thể hoạt động được?

“Khi bạn đã rõ bộ phận nào của mô hình quan trọng về mặt hình ảnh, bạn sẽ rất dễ dàng xác định những bộ phận mà mình không cần. Tôi muốn hiển thị mọi thứ với bất kỳ kiểu máy nào tôi đang sử dụng, nhưng những gì tôi có xu hướng làm là tắt các bộ phận mà tôi biết sẽ không được nhìn thấy trong kết xuất cuối cùng như bu lông nhỏ, hệ thống dây điện hoặc bên trong động cơ. Tôi có một ý tưởng sơ bộ về nơi tôi sẽ đặt máy ảnh, vì vậy, điều này giúp dễ dàng hơn trong việc ẩn những phần tôi thực sự không cần. ”

Tóm lược

Hiểu được mô hình bạn đang làm việc và thiết lập mô hình đó để trực quan hóa, đặc biệt là với một thứ phức tạp như JCB Fastrac là rất quan trọng trước khi đi sâu vào phần còn lại của quá trình hình ảnh hóa. Một mô hình không hiệu quả hoặc không hoàn chỉnh có thể ảnh hưởng đáng kể đến hình ảnh cuối cùng của bạn và cũng làm tăng thời gian của bạn cho lần hiển thị đầu tiên. Trong Phần 2 của loạt bài NX Render dành cho thiết bị hạng nặng, chúng ta sẽ thảo luận về cách áp dụng vật liệu vào mô hình. Hãy theo dõi các mục tiếp theo trong loạt bài.