Quy trình trực quan hóa thiết bị hạng nặng với NX Render (P2)

Giới thiệu

Như bạn có thể đã biết từ Phần Một của loạt blog NX Render, chúng ta sẽ đi sâu vào quá trình hình ảnh hóa trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong loạt bài này, chúng ta sẽ xem xét các thiết bị hạng nặng, đặc biệt là tham chiếu đến mẫu JCB Fastrac. Trong blog một, chúng ta đã thảo luận về cách thiết lập tốt nhất mô hình của bạn và trong phần tiếp theo này, chúng tôi s

Nghiên cứu là chìa khóa

Hãy bắt đầu bước đầu tiên – xử lý vật liệu trong một mô hình lớn như JCB. Điều quan trọng khi chuẩn bị trực quan một mô hình phức tạp chẳng hạn như JCB là làm quen với sản phẩm thông qua hình ảnh tham khảo. Bạn cần dành thời gian nghiên cứu mô hình và hiểu các chi tiết đi vào thiết kế và điều gì làm cho những thương hiệu lâu đời như JCB trở nên nổi bật. Gavin đã cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về cách tốt nhất để bắt đầu bước đi đầu tiên có lẽ khó khăn này.

‘Cách tốt nhất để hiểu một mô hình là tự đặt câu hỏi. Nó được cấu tạo như thế nào? Những đặc điểm chung là gì? Bạn cần nó trông giống như thật, vì vậy đây là những điều bạn thực sự cần xem xét. ‘

ẽ xem xét tất cả các tài liệu. Loạt blog này sẽ lại được đi kèm với các mẹo hàng đầu từ chuyên gia hình ảnh, Gavin McCambridge, để giúp hướng dẫn bạn với 19 năm kiến thức về ngành của ông ấy.

Nhận thức về Vật liệu Mô hình

Hiểu các vật liệu trên mô hình là điều cấp thiết trong việc tạo ra kết xuất tốt nhất có thể. Một trong những cách rõ ràng để đạt được điều này là kết hợp tốt nhất vật liệu của bạn với vật liệu trên mô hình thực tế trong hình ảnh tham khảo.

‘Để bắt đầu hãy xem xét cách thức hoạt động và hình thức của các vật liệu. Ví dụ như nhựa trên bánh xe, nhựa nặng, bằng cao su, đó chính là kết cấu thực sự; đó là những chi tiết bạn cần xem xét kỹ lưỡng. Một điều cần lưu ý, là cách vật liệu của bạn trông như thế nào trong khung nhìn, có thể khác với kết xuất thực tế và vì vậy, điều quan trọng là phải quay lại và chuyển tiếp để kiểm tra xem vật liệu của bạn có khớp với nhau hay không. “

Giai đoạn này có vẻ tẻ nhạt vì bạn chỉ nhìn qua một lượt rồi đến giai đoạn tiếp theo, nhưng đó là một yếu tố khác biệt rất lớn đối với kết quả chung. Hãy nghĩ về các kết cấu bạn nhìn thấy trong đời thực, đó là những gì bạn cần thử và nắm bắt trên mô hình của mình.

Tạo bảng vật liệu của bạn

Khi làm việc trên một mô hình lớn và phức tạp như JCB Fastrac; thiết lập bảng nguyên liệu sẽ hữu ích cho bạn về mặt thời gian và hiệu quả. Đặc biệt với mô hình này, Gavin đã sử dụng các vật liệu sáng tạo của NX Render. Cùng với việc điều chỉnh một số tài liệu NX này trong quá trình thực hiện, Gavin đã có thể đạt được cảm giác chân thực đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra các vật liệu của mình từ đầu, Gavin nhấn mạnh rằng đối với mô hình này, bạn chỉ cần tối đa hai mươi trong số này trong bảng màu của mình, để tạo cảm giác có chiều sâu như vậy!

‘Về mặt thực tế có thể loại bỏ các vật liệu và có được bảng màu ngay trong vài giờ, bởi vì thực sự có khoảng 20 vật liệu cho việc này và đó là khoảng tối đa.

Thay đổi bảng màu của bạn

Đảm bảo bạn thay đổi bảng màu của mình, ngay cả trong cùng một màu là một điều cần thiết khác để nắm bắt cảm giác chân thực đó. Ví dụ: hãy nhìn vào bảng màu của nghệ sĩ, bạn không chỉ thấy các màu cơ bản trên đó, bạn còn thấy nhiều sắc thái khác nhau của một màu, kết hợp lại để tạo ra chiều sâu. Hãy tưởng tượng bạn đang nhìn vào mô hình JCB của mình và mọi thứ màu đen đều giống màu đen đồng nhất; Điều đó có giống như một mô hình đời thực đối với bạn không? Rõ ràng, bạn sẽ có các độ nhám khác nhau trong các màu sắc sẽ thay đổi độ bóng một cách tự nhiên, nhưng dành thời gian để thay đổi màu sắc của bạn là một bước đơn giản để tạo ra sự khác biệt lớn.

Tối ưu hóa các chi tiết nhỏ hơn

Khi bạn đã có mô hình của mình ở điểm mà bạn hài lòng, bước tiếp theo trong quy trình làm việc là bắt đầu tối ưu hóa các chi tiết nhỏ hơn trên phần thân của mô hình. Chúng tôi sẽ xem xét sâu hơn về mô hình cụ thể ở đây và cách Gavin đã đạt được điều này. Để bắt đầu, hầu hết mọi người đều biết JCB trông như thế nào, lớn, màu vàng và đen, với logo chữ ký trên đó. Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ tìm hiểu những chi tiết làm cho một thương hiệu lâu đời như JCB có cái nhìn mang tính biểu tượng của nó. Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo các đề can trên một mô hình trông đúng?

JCB google search

Theo cách tương tự mà bất kỳ nghệ sĩ nào, thuộc bất kỳ hình thức nào, quay đi quay lại tác phẩm của họ, điều quan trọng là bạn phải làm như vậy trong suốt quá trình kết xuất của mình; điều chỉnh màu sắc khi cần thiết, điều chỉnh góc máy khi cần thiết và thao tác trên vật liệu. Một phần quan trọng của quá trình kết xuất mô hình là học cách làm việc tốt nhất với chính mô hình đó. Chúng ta hãy xem xét cụ thể trường hợp ‘qua lại’ này với các tài liệu và xem Gavin gợi ý gì.

‘Khi bạn đang làm việc trên các tài liệu, những gì bạn có thể làm là bạn có thể loại bỏ ngay lập tức về mọi thứ. Điều này giúp tăng tốc máy của bạn bằng cách giảm độ mịn của các đường và đường cong. Nó cho phép tôi nhanh chóng có được ý tưởng sơ bộ về vật liệu sẽ trông như thế nào, và sau đó, về cuối, tôi lật ngược tất cả các cài đặt để lấy lại những đường cong và đường thẳng mượt mà đó. ‘

Đây là điều bạn có thể lặp đi lặp lại cho đến khi cảm thấy hài lòng

JCB nuts and bolts

Một bước dễ bỏ sót trong việc hoàn thiện kết xuất là không thêm vật liệu vào các phần nhỏ hơn trong mô hình. Có lẽ bạn đang gấp rút về thời gian hoặc bạn còn các dự án khác, tuy nhiên việc gấp rút thực hiện bước này có thể gây nguy hiểm cho chất lượng kết xuất của bạn. Ví dụ: trên mô hình JCB này, nếu bạn không thêm vật liệu vào một vài đai ốc và bu lông trên ống xả, các bộ phận này sẽ nhô ra trong hình ảnh cuối cùng của bạn, có thể là màu CAD sáng.

‘Một lần nữa, đó là một điều quan trọng khác khi thực hiện kết xuất và kiểm tra độ phân giải cao là đảm bảo rằng bạn nắm bắt được tất cả những thứ có thể đã bị bỏ sót; quay lại chi tiết bên trong các chi tiết là rất quan trọng. “

Tóm lược
Lấy từ blog đầu tiên trong loạt bài này, tối ưu hóa hiệu suất của mô hình là một bước quan trọng để tăng tốc đáng kể quy trình làm việc của bạn. Mặc dù việc lựa chọn và tinh chỉnh các vật liệu có thể tốn nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là với những mẫu máy lớn như JCB Fastrac 8250, thì việc bỏ ra thời gian và công sức để đạt được kết xuất cuối cùng là rất xứng đáng.

Trong Phần 3 của loạt bài NX Render dành cho thiết bị hạng nặng, chúng ta sẽ thảo luận về tất cả các khía cạnh xung quanh việc chiếu sáng mô hình và các phối cảnh. Hãy theo dõi và mong gặp lại các bạn trong phần sau!