Quy trình trực quan hóa thiết bị hạng nặng với NX Render (P3)

Chúng ta cùng trở lại với Phần thứ ba của loạt blog NX Render, chúng ta sẽ có năm giai đoạn của quá trình hình ảnh hóa. Trong Phần ba, Bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về quá trình chiếu sáng khi tạo kết xuất. Một lần nữa, bạn có thể biết từ Phần Một và Hai của loạt bài này, rằng chúng ta sẽ áp dụng cái nhìn sâu hơn này vào quá trình hình ảnh hóa trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với loạt bài này tập trung vào thiết bị hạng nặng, cụ thể là JCB Fastrac. Cho đến nay, chúng ta đã đề cập đến việc thiết lập mô hình của bạn và việc áp dụng các tài liệu, với những mẹo hay nhất và kiến thức ngành từ chuyên gia hình ảnh thường trú của chúng tôi, Gavin McCambridge. Gavin sẽ tham gia lại với chúng ta trong Phần ba để thảo luận về cách thắp sáng mô hình của bạn.

Tìm HDRI hoạt động tốt nhất

Vì vậy, chúng ta đã đến lúc bạn đã thiết lập mô hình của mình, bạn đã hoàn thiện vật liệu của mình và bây giờ bạn cần chiếu sáng mô hình và cảnh xung quanh; bạn bắt đầu từ đâu? Trước tiên, bạn cần xem xét mô hình của mình và quyết định chọn một tấm nền; điều này sẽ giúp bạn khi quyết định HDRI phù hợp. Hình ảnh dải động cao (HDRI) tạo ra hình ảnh có dải sáng động lớn hơn dải động tiêu chuẩn (SDR). Điều này cho phép hình ảnh thể hiện tốt hơn màu sắc và độ sáng mà mắt người nhìn thấy trong thế giới thực. Hãy kiểm tra với Gavin và xem cách anh ấy đi tìm tấm nền hoàn hảo

Các loại định dạng tệp HDRI

Bước tiếp theo trong quá trình hình dung của bạn sau đó là quyết định loại tấm nền mà bạn nghĩ phù hợp nhất với mô hình của mình. Trong bối cảnh thiết bị hạng nặng này, JCB Fastrac đã được đặt trong một môi trường để phù hợp nhất với lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời khen ngợi các phối màu tổng thể đã được thiết lập trên bảng màu JCB. Tấm nền cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau về chỉnh sửa và thao tác với môi trường. Ví dụ: bạn có thể tạo tấm nền từ tệp ảnh RAW, trong ví dụ này là NEF (Định dạng Điện của Nikon). Các tệp RAW cho phép bạn tùy chọn chỉnh sửa lớn hơn và cho phép bạn tinh chỉnh tấm nền của mình với nhiều phạm vi hơn. Sau khi hài lòng với các chỉnh sửa của mình, bạn cần lưu tệp RAW của mình dưới dạng tệp JPEG, PNG hoặc TIFF trong lựa chọn của phần mềm chỉnh sửa hình ảnh vì NX không nhận dạng được các loại tệp RAW.

Lựa chọn này là tùy thuộc vào bạn và phụ thuộc vào chuyên môn và sự tự tin của bạn với việc chỉnh sửa cảnh của bạn, mặt khác, một tùy chọn đơn giản hơn cho phép bạn tải xuống ảnh JPEG. Điều này cung cấp cho bạn một tấm nền đã chỉnh sửa, nếu cần, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì việc chỉnh sửa đã được thực hiện cho bạn! Điều này không có nghĩa là bạn mất cơ hội chỉnh sửa độ sáng và độ tương phản của mình, mà chỉ giúp bạn ‘giúp một tay’ nếu bạn là người mới bắt đầu trong hành trình kết xuất của mình.

MẸO HÀNG ĐẦU “Nếu bạn có thể tìm được gói HDRI với tấm nền tương ứng, thì đây là giải pháp lý tưởng vì nó có nghĩa là ánh sáng do HDRI cung cấp sẽ khớp chính xác với màu sắc và tông màu của tấm nền. Điều này sẽ làm cho quá trình kết xuất của bạn dễ dàng hơn nhiều và tiết kiệm rất nhiều thời gian. ”

“Phiên bản RAW cho phép bạn điều chỉnh hình ảnh, bạn có nhiều phạm vi hơn để sử dụng. Bạn có thể xem xét độ phơi sáng và xử lý hình ảnh nhiều hơn so với JPEG mà không làm mất chi tiết. ”

Quyết định định dạng nào là tốt nhất

Quyết định này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và giao diện mong muốn mà bạn muốn cho mô hình của mình. Ví dụ, bạn có thể tập trung nhiều thời gian hơn và do đó hình ảnh JPEG phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn dành thời gian để thay đổi tấm nền, thay đổi độ sáng và độ tương phản để tạo ra một cảnh riêng biệt nhằm đưa mô hình của bạn trở nên nổi bật, trong trường hợp đó, ảnh RAW là lựa chọn lý tưởng.

Khi bạn đã quyết định sử dụng cái nào và chúng đã được nhập vào NX, hãy chạy kết xuất thử nghiệm tại thời điểm này. Kiểm tra ánh sáng đang hoạt động và mô hình trông tốt trong môi trường. “

Giống như các phần trước trong loạt bài này, quay đi quay lại với kết xuất thử nghiệm, cho phép bạn xem các thay đổi của mình khi tiếp tục. Nó có vẻ là một nhiệm vụ đơn điệu và giống như bạn đang lãng phí thời gian nhưng tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra lại toàn bộ công việc của mình.

“Khi kết xuất thử nghiệm mô hình này, tôi nhận thấy rằng do kích thước hình học lớn, việc sử dụng hai card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 6000 khiến công việc này trở nên dễ dàng. Điều này kết hợp với các bản cập nhật nhanh chóng do NVIDIA cung cấp trong NX Render,”

Điều chỉnh cuối cùng

Bạn có thể đã nhận thấy bây giờ; quá trình hình dung bao gồm rất nhiều việc quay đi quay lại. Chiếu sáng đặc biệt là một nhiệm vụ to lớn và thực sự,! Tuy nhiên, dành thời gian để làm cho nó trông giống như thật, thiết lập các cấp độ của bạn đúng cách và chọn tấm nền phù hợp, thực sự tạo ra tất cả sự khác biệt để tạo ra kết xuất hoàn hảo.

Tổng kết

Bây giờ chúng ta đang ở cuối phần thứ ba của loạt máy móc hạng nặng của mình và đang trên đường đạt được kết xuất hoàn hảo. Hãy theo dõi Phần thứ tư, chúng ta sẽ thảo luận và hướng dẫn bạn mọi thứ xung quanh các góc máy ảnh cho mô hình của bạn.