Tại sao nên học phần mềm Mastercam

Bạn đang phân vân không biết nên chọn phần mềm CAD/CAM nào để theo học, giúp bạn có nhiều cơ hội nhất để làm việc tại các Doanh nghiệp sản xuất, cơ khí trong và ngoài nước. Đồng thời vẫn đảm bảo tính trực quan và vô cùng dễ học. Mastercam sẽ là lựa chọn số 1 của bạn. Dưới đây là 4 lý do để bạn chọn học phần mềm Mastercam

1. Mastercam là một phần mềm CAD/CAM được tin dùng hàng đầu trên thế giới

Mastercam là một phần mềm CAD/CAM phổ biến nhất và được tin dùng hàng đầu trên thế giới có lịch sử phát triển lâu đời. Mastercam là phần mềm của Hãng CNC Software Inc. (Mỹ) được phát triển liên tục từ năm 1983, phiên bản mới nhất là Mastercam 2019 trải qua hơn 35 năm phát triển Mastercam đã trở thành thương hiệu phần mềm CAM nổi tiếng số 1 thế giới. Theo số liệu của công ty CIMdata, Mastercam là gói phần mềm NC được dùng nhiều nhất trên thế giới trong 23 năm liên tục. Tính đến năm 2018 đã có hơn 236.000 bản đã được cài đặt.

2. Mastercam là một trong những phần mềm CAD/CAM được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Mastercam là một trong các phần mềm CAD/CAM được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp cơ khí vừa và nhỏ tại Việt Nam, cụ thể:

  • Các doanh nghiệp sản xuất khuôn mẫu tư nhân của Việt Nam.
  • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…
  • Chính vì điều đó Mastercam cũng là một môn học tại hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, về lĩnh vực kĩ thuật cơ khí trên khắp cả nước

Không khó để được nhận vào làm việc trong các doanh nghiệp trên nếu bạn đã sử dụng thành thạo Mastercam.

gia công 5 trục trên mastercam 3. Mastercam là một giải pháp CAD/CAM toàn diện cho gia công cơ khí

  • Mô đun phay (Mastercam Mill) dùng để lập trình NC cho các máy phay CNC từ 3 đến 5 trục.

Mô đun phay của Mastercam có nhiều chiến lược chạy dao thông minh. Mastercam là phần mềm tiên phong trong việc phát triển các chiến lược chạy dao dùng cho cắt cao tốc (high speed cutting), cắt ngập thân dao (dynamic mill).

  • Mô đun tiện (Mastercam Lathe) dùng để lập trình NC cho các máy tiện CNC.
  • Mô đun phay – tiện (Mastercam Mill-Turn) để lập trình NC cho các trung tâm gia công phay-tiện CNC.
  • Mô đun cắt bằng điện cực dây (Mastercam Wire) dùng để lập trình NC cho các máy cắt bằng điện cực dây CNC 2 và 4 trục.
  • Mastercam cũng được dùng để lập trình NC cho các máy gia công gỗ (Mastercam Router), các máy cắt laser, cắt plassma, cắt gas, cắt tia nước….

4. Mastercam rất dễ sử dụng

Mastercam là phần mềm có giao diện người dùng thân thiện, dễ học, thời gian đào tạo để sử dụng được rất ngắn thông thường khoảng 24-30h giờ cho mô- đun tiện, phay, 8h-10 cho mô đun cắt dây. Nếu đã qua đào tạo về sử dụng Mastercam, bạn có một kiến thức cơ sở ban đầu sẽ tạo bước đệm rất tốt để học tiếp các phần mềm CAD/CAM khác.

Mastercam là phần mềm dễ sử dụng
Giao diện trực quan, hướng dẫn cụ thể vô cùng dễ sử dụng của Mastercam 

Nguồn: Top Solutions