Ứng Dụng Công Nghệ 4.0 Của Siemens Trong Giáo Dục Nghề Nghiệp

Ứng Dụng Công Nghệ 4.0 Của Siemens Trong Giáo Dục Nghề Nghiệp

Với mục đích giúp các trường Đại học – Cao đẳng thuộc khối ngành Kĩ thuật tiếp cận với các xu hướng và giải pháp Công nghệ 4.0 mới của Siemens trong giáo dục nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Cơ Điện Hà Nội cùng tập đoàn Siemens phối hợp với Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Hoàn Hảo tổ chức Hội Thảo “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 CỦA SIEMENS TRONG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP” vào ngày 20 tháng 6 vừa qua. Hội thảo có sự tham gia góp mặt của 14 trường Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng nghề trên toàn quốc

Về phía đại diện Tập đoàn Siemens có, Ông Erwin Messner – Giám đốc kỹ thuật hãng Siemens, ông Alvin Tan – Giám đốc chương trình đào tạo toàn cầu hãng Siemens, , Ông Zeki Aydan – Giám đốc toàn cầu hãng Siemens, Ông Võ Hồng Kỳ – Đại diện Siemena tại Việt Nam. Tham dự hội thảo có ông Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, cùng lãnh đạo các trường cao đẳng nghề khu vực phía Bắc.
Về phía nhà trường, phát biểu tại hội thảo thầy Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường, cùng sự tham gia của cán bộ nhân viên cùng quý báo tham dự đưa tin tại sự kiện.

Ứng Dụng Công Nghệ 4.0 Của Siemens Trong Giáo Dục Nghề NghiệpHệ thống của Siemens đang được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), đặc biệt trong lĩnh vực tự động hóa, cơ khí…
Liên quan đến công nghệ 4.0 trong lĩnh vực cơ khí, cụ thể trong cắt gọt kim loại (CNC). Đây là một cơ hội để các trường tiếp cận với công nghệ mới, đặc biệt là các ứng dụng trong đào tạo nghề.

Hiệu trưởng trường cao đẳng cơ điện hà nội phát biểu tại hội thảo

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội cũng như một số trường cao đẳng nghề khác đã đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị đào tạo liên quan đến cắt gọt kim loại sử dụng phần mềm của Siemens. Vì vậy, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và tiềm năng giữa cơ sở GDNN với Siemens để cùng hợp tác, phát triển. Bên cạnh các gói tài trợ phần mềm hệ thống, Siemens sẽ đào tạo cho các giảng viên của các cơ sở GDNN.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề nhấn mạnh: Đây là bước khởi đầu của sự phối hợp công tư trong lĩnh vực GDNN gắn với CMCN 4.0. Xây dựng chiến lược phát triển GDNN gắn với CMCN 4.0, Chính phủ đang thúc đẩy nhanh chóng tiếp thu những công nghệ mới.

Tại hội thảo các chuyên gia đã giới thiệu trang thiết bị được ứng dụng thời đại công nghệ 4.0, giúp mô phỏng lập trình gia công CNC kết nối giữa thực và ảo với độ chính xác gần như tuyệt đối, điều này là một bước đột phá mới giúp giảm thiếu tối đa các sai sót, thiệt hại trong quá trình gia công CNC từ đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, giúp sinh viên ra trường có thể tự tin làm việc tại các doang nghiệp trong nước và nước ngoài..

Đặc biệt là chương trình tài trợ gói phần mềm 3D Solid Edge miễn phí cho các trường cao đẳng nghề tham dự hội thảo. Điều này thể hiện rất rõ mong muốn phổ cập phần mềm 3D Solid Edge tới các trường giúp cho sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của các Doanh nghiệp trong và ngoài nước về phần mềm CAD/CAM hiện nay. Chương trình này sẽ được triển khai bởi trung tâm đào tạo CAD/CAM 3DTC. Dưới đây là một số hình ảnh trung tâm triển khai cài đặt và đạo tạo Solid Edge tại một số trường.

dao-tao-tai-truong-viet-tri

Năm 2017 triển khai gói cài đặt và đào tạo 30 license Solid Edge phục vụ nhu cầu thiết kế 3D. Năm 2018 Triển khai cài đặt phần mềm NX phục vụ việc thiết kế và lập trình gia công 3 trục.

dao-tao-tai-truong-hauiNăm 2018 Triển khai cài đặt phần mềm NX phục vụ việc thiết kế và lập trình gia công 3 trục – 5 trục